02:24 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Thứ hai - 14/01/2019 19:41
HƯỚNG NGHIỆP VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
TẠI TP HỒ CHÍ MINH – ĐÀ LẠT 2019

Nhằm giúp học sinh nắm bắt kịp thời những thông tin về xu hướng việc làm, nhu cầu của xã hội, từ đó giúp học sinh có sự định hướng đúng đắn, lựa chọn ngành nghề học tập phù hợp, ngày 11, 12, 13/1/2019, trường THPT Phú Tâm tổ chức tham quan hướng nghiệp và trải nghiệm thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh – Đà Lạt cho hơn 60 HS và GV nhà trường
Trong chuyến tham quan, trải nghiệm, học sinh có cơ hội giao lưu với trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường Cao đẳng Viễn Đông tại thành phố Hồ Chí Minh. Riêng ở trường Cao đẳng Viễn Đông, các em được trải nghiệm chương trình “Một ngày làm sinh viên”, và tiếp xúc trực tiếp với một số ngành nghề mà mình yêu thích.
Một số hình ảnh:

Ngày 12/1/2019, các em HS được tham quan và học tập tại Viện nghiên cứu hạt nhân ở thành phố Đà Lạt. Qua đó, các em được giới thiệu về cấu trúc lò phản ứng hạt nhân và tham quan các mô hình ứng dụng và nghe giới thiệu về sự phát triển của của ngành năng lượng nguyên tử trong thực tế.

Trong chuyến hành trình, các em còn được tham quan và tìm hiểu một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt như:
  1. Thiền viện Trúc Lâm ( sự ra đời và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử).
2.   Vườn hoa thành phố và Mô hình vườn rau thủy canh với hàng trăm loại rau, hoa, cây cảnh đặc trưng của khí hậu Đà Lạt.
3.  Tham quan công trình kiến trúc độc đáo bằng đất sét của Đường Hầm Điêu Khắc
4.  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp và nghe giải thích tên gọi của Hồ Xuân Hương.
5. Trải nghiệm cảm giác mạo hiểm và thăm quan khu du lịch thác Đatanla và Thung lũng Tử Thần.
Qua chuyến đi, các em cũng được trải nghiệm và nhận rõ sự phân hóa của tự nhiên, được trực tiếp nhận xét sự khác biệt của khí hậu, thổ nhưỡng, sinh vật và nền văn hóa của đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên nước ta.
Một số hình ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Bảo Trân