01:56 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » Giới thiệu

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Trường THPT Phú Tâm hiện nay:

Thầy Trần Công Lý - Hiệu trưởng nhà trường - Bí thư chi bộ

Thầy Lê Trọng Thái Bình - Phó hiệu trưởng - Phó Bí thư chi bộ

Cùng 47 CNV - GV của trường !

TÊN GỌI QUA NHIỀU THỜI KỲ CỦA THPT PHÚ TÂM
********

Tiền thân của trường THPT Phú Tâm là trường Trung học Tỉnh hạt Phú Tâm. Từ khi thành lập đến nay trường đã qua nhiều tên gọi khác nhau và trãi qua nhiều thời kỳ Hiệu trưởng:

1. Từ năm 1969 đến 1975: trường có tên là Trường trung học Tỉnh hạt Phú Tâm:

- Giai đoạn 1969 – 1971, thầy Ngô Khắc Minh đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng , thầy Dương Cân làm phụ tá, thầy Huỳnh Thuận Hiệp làm giám thị cùng quý thầy, cô giảng dạy các bộ môn: Võ Thị Phi Yến (Pháp văn); Chiêm thị Bạch Liên (Anh văn); Lâm Thị Xuân Liên (Hóa); Lê Thị Duyên (Văn); Châu Thị Ngọc Tuyết (Công dân); Trần Thị Bé (Văn); Lâm Mai (Anh văn); Tiêu Minh (Toán, Hóa, Sinh), cô Trần Thị Cúc ( Pháp văn), thầy Nguyễn Hữu Năm (Toán), ...….

- Giai đoạn 1971 – 1975, thầy Châu Hùng Dũng đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng, thầy Đổng tuyển làm tổng giám thị, thầy Huỳnh Thuận Hiệp làm giám thị cùng quý thầy, cô giảng dạy các bộ môn như: Diệp Hữu Tân (Hóa); Phan Thanh Cần (Toán); Ông Vĩnh Hoàng (Vạn vật); Ngô Thị Nương (Pháp văn); Trần Thị Bé (Văn); Võ Văn Chính (Sử Địa); Đỗ Hữu Hạnh (Anh văn); Đổng Tuyển (Lý Hóa)….

2. Từ năm 1975 đến 1978 trường được đổi tên thành trường Trung học Cơ sở Phú Tâm, thầy hiệu trưởng  Nguyễn Văn Chính (thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Xuân). Bộ phận học sinh các lớp 10 và 11 chuyển ra trường Lasan ở thị xã Sóc Trăng.

3. Từ năm 1978 đến 1980: đổi tên thành trường Cấp 2 -3 Phú Tâm thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Đức, thầy Phó hiệu trưởng Phạm Văn Ly.

4. Từ năm 1981 đến 1991: đổi tên thành Trường Phổ thông Trung học Mỹ Tú 2 (chỉ có cấp 3) do thầy Phạm Văn Ly làm hiệu trưởng; cô Huỳnh Thị Lã làm phó hiệu trưởng (đến năm 1983 cô Huỳnh Thị Lã thuyên chuyển về trường Trung học sư phạm Sóc Trăng, cô Lâm Ngọc Lang được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng).

5. Từ năm 1991 đến 2000: đổi tên thành Trường cấp 2 -3 Phú Tâm do thầy Phạm Văn Ly làm hiệu trưởng; cô Lâm Ngọc Lang làm phó hiệu trưởng (Đến năm 1996 bổ sung thầy Cao Văn Quang làm phó hiệu trưởng).

6. Từ năm 2001 đến nay trường có tên là trường Trung học phổ thông Phú Tâm:
+ 2001-2005: Hiệu trưởng là Thầy Phạm Văn Ly.
+ 2005 – 2009: Hiệu trưởng là Cô Lâm Ngọc Lang.
+ Từ 2009 đến 2017: Hiệu trưởng là Thầy Cao Văn Quang.
+ Từ tháng 9/2017. Hiệu trưởng là Thầy Trần Công Lý

Video clip hoạt động cấm trại của trường Trung học phổ thông Phú Tâm