07:28 EDT Thứ sáu, 17/05/2024

Thứ bảy - 14/10/2017 08:58
ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHÚ TÂM
NĂM HỌC 2017- 2018
          Chiều ngày 07/ 10/ 2017  Đoàn trường THPT Phú Tâm đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2017- 2018.
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn: đồng chí Châu Thanh Vũ Linh ủy viên Ban thường vụ Huyện Đoàn; đồng chí Lý Ngân phó Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Trần Công Lý – Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm; đồng chí Trương Hữu Nghĩa - phó hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm và hơn 40 đại biểu chính thức tham dự.
Trong nhiệm kì qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa như: tổ chức các hoạt động chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ hướng về biển đảo, quê hương”; phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Châu Thành lần thứ IV năm 2017”; cùng Công an huyện Châu Thành và Sở GD tổ chức tuyên truyền luật phòng chống ma túy và cho HS kí cam kết không vi phạm luật phòng chống ma túy; tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ; tuyên truyền phòng chống bạo lực với trẻ em và bạo lực học đường; giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh trường lớp; phối hợp với trường ĐH Tây Đô tổ chức hướng nghiệp cho HS khối 12; tổ chức tham quan hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh – Phan Thiết; tham gia tư vấn tuyển sinh 2017 tại hội trường văn hóa tỉnh Sóc Trăng; tham gia các phong trào văn nghệ - thể thao do Huyện Đoàn tổ chức;....
Trong năm học 2017-2018, Đại hội đã đưa ra phương hướng hoạt động với các chỉ tiêu cơ bản sau:
 1.100% BCH Đoàn trường thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
2. 100% Chi Đoàn tham gia lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần, đảm bảo 100% học sinh hát đúng nhạc và lời Quốc ca.
3. BCH thực hiện phong trào "Khi tôi 18” và tổ chức lễ trưởng thành tuổi 18 cho học sinh khối THPT, trao giấy chứng nhận “Công dân tuổi 18”; tổ chức xét chọn, trao danh hiệu đối với từng phong trào.
5. BCH Đoàn trường tổ chức chiến dịch chương trình “Tiếp sức mùa thi”, tổ chức 1 cuộc tư vấn hướng nghiệp tại một trường đại học.
6. 100% Bí thư chi đoàn được tham dự ít nhất 01 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đoàn.
7. Phấn đấu có ít nhất 2 đoàn viên ưu tú được học lớp bồi dưỡng phát triển Đảng được kết nạp 2 vào hàng ngũ của Đảng.
8. Kết nạp 150 đoàn viên mới.
            9. 100% chi đoàn đóng góp gây quỹ vì bạn nghèo 20.000đ/lớp/tháng, hỗ trợ dụng cụ học tập.
           10. 100% ĐV tham gia mua tăm tre ủng hộ (khi có yêu cầu).
           11. 100% chi đoàn đóng góp quỹ Mẹ Việt Nam Anh Hùng 20.000đ/lớp/tháng.
           12. 100%  ĐVHS có học lực từ TB trở lên.
           13. Phấn đấu 100% ĐVHS có hạnh kiểm tốt.
           14. 100 % ĐV Khối 12 thi đậu tốt nghiệp và có từ 65% ĐVHS thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.
        Trong đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 đồng chí trong đó đồng chí Thạch Thị Bảo Ngọc được Đại hội tín nhiệm giữ chức vụ bí thư Đoàn TN CS HCM, đồng chí Lâm Thị Kim Nhân và đồng chí Trần Ngọc Bảo Trân cùng giữ chức vụ phó bí thư Đoàn trường.
   Đại hội kết thúc vào lúc 16h cùng ngày.
Một số hình ảnh trong buổi đại hội.

Tác giả bài viết: Lâm Thị Kim Nhân