Cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ chí Minh

CUỘC THI KỂ CHUYỆN
TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2018
Chiều ngày 19/05/2018 Ban chấp hành Đoàn Thanh Niên trường THPT Phú Tâm phối hợp với Chi bộ trường cùng với tổ bộ môn Văn tổ chức cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ chí Minh cho HS 3 khối nhân kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018).
Đến dự có :
Thầy Trương Hữu Nghĩa – Bí thư chi bộ nhà trường.
Cô Trần Thị Ái Loan – Phó bí thư chi bộ nhà trường.
Cô Trần Khánh Tâm –  Ủy viên.
Các câu chuyện về tấm gương giản dị Hồ Chủ Tịch được từng em kể lại trong niềm tự hào, đan xen nỗi xúc động, nỗi nhớ về Bác thật da diết.
Trích tiểu sử: Hồ Chí Minh (
19/5/1890 – 2/9/1969) tên khai sinh: Nguyễn Sinh Cung, là nhà cách mạng, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, một trong những người đặt nền móng và lãnh đạo công cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam trong thế kỷ XX, một chiến sĩ cộng sản quốc tế. Ông là người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba ĐìnhHà Nội, là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong thời gian 1945 – 1969, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam trong thời gian 1951 – 1969.
Là
lãnh tụ được nhiều người ngưỡng mộ và tôn sùng, lăng của ông được xây ở Hà Nội, nhiều tượng đài của ông được đặt ở khắp mọi miền Việt Nam, hình ảnh của ông được nhiều người dân treo trong nhà, đặt trên bàn thờ, và được in ở hầu hết mệnh giá đồng tiền Việt Nam. Ông được thờ cúng ở một số đền thờ và chùa Việt Nam. Ông đồng thời cũng là nhà vănnhà thơ và nhà báo với nhiều tác phẩm viết bằng tiếng Việttiếng Hán và tiếng Pháp. Ông được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX.

Em TRẦN NGỌC ĐAN LỚP 11A2 với câu chuyện “Bác có phải là vua đâu”

Em THÁI TRẤN KHANG LỚP 10A2 với câu chuyện “Nước nóng nước lạnh”

Em SƠN THỊ THÙY LINH LỚP 12A6 với câu chuyện “Cây xanh bốn mùa”

Em HUỲNH THỊ ANH THƯ LỚP 12A4 với câu chuyện “Chú còn trẻ chú vào hầm trước đi”

Ban giám khảo chụp với thí sinh

Tổng kết phát thưởng: Giải nhất: Trần Ngọc Đan lớp 11a2. Giải nhì: Sơn Thị Thùy Linh lớp 12a6.
Giải ba: Thái Trấn Khang lớp 10a1, Trương Huỳnh Tấn Đạt lớp 10a1

Giải khuyến khích: Trần Thị Hương Lan lớp 12a3, Huỳnh Thị Anh Thư lớp 12a4, Huỳnh Trần Bích Thủy 10a3

Tác giả bài viết: Lâm Thị Kim Nhân