NGÀY TẾT CHÔL CHNĂM THMÂY 2022

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY BẢN SĂC VĂN HÓA DÂN TỘC KHMER THÔNG QUA NGÀY TẾT
CHÔL CHNĂM THMÂY”
 
          Lễ Chôl Chnăm Thmây còn gọi là lễ “Vào năm mới” là một trong những di sản văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer đã và đang được gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị.
Với mục đích góp phần đa dạng hình thức dạy học và giáo dục đạo đức, ý thức truyền thống về giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, quê hương cho học sinh, được sự cho phép của Ban giám hiệu, ngày 15 tháng 4 năm 2022, Tổ Sử - Địa – GDCD trường THPT Phú Tâm triển khai tổ chức hoạt động ngoại khóa: Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer thông qua ngày tết Chôl Chnăm Thmây.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt ngoại khóa: Ảnh: Giáo viên tổ Sử - Địa – GDCD trong buổi sinh hoạt


   Ảnh: Cô Trần Khánh Tâm – TTCM ôn lại ý nghĩa ngày Tết Chôl Chnăm Thmây


Ảnh: Dàn nhạc ngũ âm chuẩn bị cho tiết mục văn nghệẢnh: Tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễnẢnh: Tặng quà cho học sinh Khmer 

Ảnh: Giáo viên và các em học sinh trong đội văn nghệ chụp hình lưu niệm
            Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh. Đồng thời góp phần hình thành ở các em niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức học tập, trau dồi đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi và cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng xứng đáng là người con trên quê hương Phú Tâm.

Tác giả bài viết: Trần Khánh Tâm

Nguồn tin: Tin nội bộ (Người đăng tin: Admin)